Cách chụp màn hình laptop Dell

Cách chụp màn hình laptop Dell

Sử dụng máy tính, laptop cho nhu cầu công việc, học tập trong xã hội hiện đại là vô cùng phổ biến. Quá trình thao tác, sẽ có rất nhiều lúc bạn muốn lưu giữ những nội dung được hiển thị trên màn hình máy tính một cách nhanh nhất nhưng lại không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Thông thường thì, mỗi hãng sản xuất máy tính riêng biệt sẽ có những quy ước, phím tắt với những thao tác chụp màn hình cụ thể khác nhau. Bài viết này, laptop3mien xin phép được chia sẻ tới bạn đọc những cách chụp màn hình laptop Dell một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Chụp màn hình máy tính là gì?

Chụp màn hình laptop là việc người dùng bằng một vài thao tác, phím tắt cụ thể thực hiện lưu giữ lại những hình ảnh, thông tin được hiển thị trên màn hình mà không cần phải sử dụng đến những công cụ hỗ trợ khác như điện thoại hay máy ảnh.

cach chup man hinh laptop dell

Chụp màn hình máy tính là thao tác giản đơn, có thể thực hiện một cách nhanh chóng, đặc biệt là luôn đảm bảo sự ổn định về độ phân giải của hình ảnh chứ không như khi chụp bằng điện thoại hay máy ảnh, thường cho ra ảnh có chất lượng thấp, kích thước nhỏ mà độ phân giải không cao. Muốn sử dụng ảnh chụp màn hình máy tính, được chụp từ điện thoại, máy ảnh một cách hiệu quả, người dùng thường sẽ phải tốn thêm thời gian, công sức để chỉnh sửa lại.

Chia sẻ những cách chụp màn hình laptop Dell

Chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt Print Screen

Đây có lẽ là cách chụp màn hình laptop Dell nhanh nhất, được sử dụng phổ biến nhất. Người dùng theo đó chỉ với một phím tắt duy nhất có thể chụp lại toàn bộ màn hình trên laptop và chyển tới lưu giữ tự động tại bộ nhớ đệm. Người dùng khi muốn xem lại, có thể truy cập hoặc gửi ảnh sang các ứng dụng khác như paint, word, messenger hay zalo…

Chụp màn hình laptop Dell bằng phím tắt Print Screen có thể được thực hiện như sau:

+ Chụp màn hình máy tính và thực hiện chỉnh sửa: Nhấn phím Prt SC hoặc Print Scr tùy thuộc vào từng dòng máy Dell cụ thể. Người dùng cũng có thể dùng tổ hợp phím Fn + Prtsc.

+ Chụp màn hình laptop tại cửa sổ thao tác: Nhấn tổ hợp phím Alt + Prtsc hoặc Alt +Fn + Prtsc.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Màn hình máy tính ngay lúc đó đã được chụp lại, người dùng có thể paste chúng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V sang ứng dụng Word hoặc Paint rồi lưu chúng vào thư mục mong muốn.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Cách chụp màn hình laptop Dell và lưu trực tiếp

Đây cũng là cách chụp màn hình laptop Dell vô cùng đơn giản, hơn nữa bạn không cần phải thực hiện lưu một cách thủ công mà sẽ được lưu một cách tự động, đó là nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen.

Ảnh chụp màn hình của bạn lúc này sẽ được lưu giữ một cách tự động trong một File riêng biệt có tên là Screenshot. Đường link truy cập đến thư mục lưu trữ sẽ là This PC => Picture => Screenshot

Cách chụp màn hình laptop Dell

Chụp ảnh màn hình laptop Dell sử dụng Game Bar

Game bar là tính năng của Game DVR, thường chỉ xuất hiện trên Windows 10, Windows 11 và được tích hợp bởi ứng dụng Xbox trên Dell G7, Dell Vostro… Đây là tính năng hỗ trợ người dùng quay video, chụp hình và chia sẻ trực tiếp trên hệ thống của Xbox. Muốn chụp màn hình laptop Dell bằng Game Bar, người dùng sẽ phải thực hiện như sau:

B1: Tại giao diện màn hình máy tính, người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + G

B2: Bảng Broadcast & capture xuất hiện

B3: Chọn hình ảnh camera đầu tiên xuất hiện để tiến hành chụp màn hình. Ảnh được chụp bằng Game Bar sẽ được lưu tại vị trí đường dẫn.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Dùng Snipping Tool chụp màn hình máy tính Dell theo từng vùng xác định

Đây là phần mềm, công cụ chụp ảnh màn hình máy tính được Microsoft tích hợp sẵn, dành riêng cho laptop Dell hệ điều hành Windows Vista như Windows 10, Windows 11… Snipping Toold hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình máy tính, thực hiện thao tác chỉnh sửa đơn gian và lưu trữ những hình ảnh, chú thích chi tiết.

Muốn sử dụng cách chụp màn hình này, bạn cần phải thực hiện tuần tự những bước sau:

B1: Khởi động Snipping Tool thông qua việc mở Start Menu, truy cập và tìm kiếm bằng cách gõ Snipping Tool sau đó nhấn Enter.

Cách chụp màn hình laptop Dell

B2: Khi màn hình hiển thị giao diện Snipping Tool, người dùng lựa chọn Mode để tùy chỉnh kiểu chụp muốn sử dụng, ví dụ chụp full màn hình, chụp hình vuông, hình chữ nhật hoặc tự do, …

+ Snip hình tự do – Free form Snip: sử dụng chuột tạo ra đường vẽ bất kỳ, khu vực phía trong đường vẽ sẽ được chụp lại

+ Snip hình chữ nhật – Rectangular Snip: đây là kiểu chụp mặc định, người dùng sẽ vẽ một hình chữ nhật bằng chuột với tỷ lệ bất kỳ, bên trong khuôn viên hình chữ nhật sẽ là ảnh màn hình được chụp lại.

+ Snip cửa sổ – Window Snip: tùy chọn kiểu chụp này cho phép người dùng chụp màn hình một cửa sổ cụ thể, tương tự như việc bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen.

+ Snip toàn màn hình – Full Screen snip: người dùng sẽ có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình, cửa sổ snipping tool hoàn toàn không hiển thị.

Cách chụp màn hình laptop Dell

B3: Lựa chọn Tạo mới – New, sau đó nhấp và kéo chuột sang ngang màn hình để xác định vùng chụp, khi thả chuột có nghĩa là quá trình chụp kết thúc.

B4: Khi việc chụp kết thúc, Snipping Tool sẽ tự động hiển thị ảnh vừa chụp, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh kích cỡ ảnh, bổ sung text hoặc watermark trên hình ảnh.

B5: Khi quá trình chỉnh sửa kết thúc, người dùng tiếp tục lựa chọn biểu tượng Save ở mục thanh công cụ hoặc File => Save as => Lựa chọn thư mục muốn lưu  => Save để hoàn tất.

Chụp màn hình laptop Dell với một kích thước bất kỳ theo từng vùng cụ thể

Trong trường hợp bạn muốn khoanh vùng chụp với một vài vị trí xác định, thì đây là cách chụp mà bạn nên tìm hiểu.

B1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để bắt đầu chụp theo khu vực khoanh vùng

B2: Ảnh chụp được lưu tự động vào bộ nhớ tạm, người dùng tiếp tục sử dụng ứng dụng Paint và nhấn Ctrl + V để thực hiện dán ảnh vào.

B3: Tiếp đến, tại paint, người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa ảnh, chọn File mong muốn để lưu lại ảnh.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Phương pháp chụp màn hình máy tính dell bằng Microsoft Edge

Cách chụp này còn khá mới. Phạm vi chụp khi sử dụng phương pháp chụp này cũng bị giới hạn trong phạm vi giao diện web với những bước thực hiện cụ thể như sau:

B1: Người dùng mở giao diện Microsoft Edge và bấm vào biểu tượng cây bút ở vị trí bên phải, phía trên của thanh menu.

Cách chụp màn hình laptop Dell

B2: Giao diện ghi chép hiển thị, người dùng sẽ phải chọn vào biểu tượng hình kéo. Tiếp tục sử dụng chuột để khoanh vùng phạm vi muốn chụp sau đó nhấn Save.

Ảnh lúc này sẽ được hệ thống lưu vào bộ nhớ tạm, muốn tiếp tục sử dụng ảnh, người dùng phải tiến hành mở ứng dụng Paint hoặc Word lên và dán chúng bằng việc sử dụng tổ hợp phím Cltr + V sau đó chỉnh sửa và lưu lại theo nhu cầu.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Chụp màn hình laptop Dell bằng phần mềm Lightshot

Đây là phần mềm của bên thứ ba, có thể hỗ trợ người dùng chụp lại màn hình một cách đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên muốn sử dụng bạn sẽ phải tải ứng dụng về máy, thực hiện cài đặt chúng, cụ thể:

+ Người dùng tải, cài đặt ứng dụng Lightshot vào chiếc máy tính Dell của mình

+ Tiếp tục chạy phần mềm, sau đó trên thanh Taskbar chọn Lightshot hoặc nhấn phím tắt nhanh.

Phím tắt nhanh mặc định được xác định gồm:

Prnt Scrn: chụp vùng tùy chọn xác định

Shift + Prnt Scrn: chụp toàn bộ màn hình máy tính

+ Người dùng thực hiện nhấn chuột trái, sau đó giữ và kéo để có thể chọn vùng muốn chụp, khi nhả chuột, màn hình sẽ xuất hiện những công cụ chỉnh sửa ảnh ngay dọc bên trái, theo nhu cầu của mình, người dùng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

+ Cuối cùng là nhấn Save để thực hiện lưu lại ảnh.

Cách chụp màn hình laptop Dell

Ngoài ra, nếu muốn chụp ảnh màn hình máy tính, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những phần mềm chụp màn hình máy tính khác, có mức độ phổ biến cũng không kém như Greenshot, Icecream screen recorder hay Snagit, … Dù bạn lựa chọn cách thức nào, hiệu quả thu về chắc chắn cũng đều khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi, có thể là những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc chụp lại màn hình máy tính khi cần một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy theo dõi laptop3mien ngay hôm nay để học thêm nhiều mẹo máy tính thú vị. Tin chắc rằng, nó sẽ có thể ít nhiều giúp đỡ cho quá trình học tập, làm việc của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Chúc may mắn và thành công.

xem thêm >>> Laptop3mien lừa đảo – Và những cách để nhận diện thương hiệu uy tín

Sản phẩm đang khuyến mãi

Giảm 21%
Giảm 2%
24.500.000 
Giảm 13%
2.600.000 
Giảm 14%
3.000.000 
Giảm 20%
1.600.000 
Giảm 4%
23.500.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Get a weekly email with best free content
Subscribe
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi