Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

cach tao sticky notes tren man hinh desktop win 7 8 1 10

Dù là ở lĩnh vực nào, công việc gì thì việc ghi chú, tạo danh sách các việc cần làm, hay ghi chú lại những việc cần nhớ đều là điều cần thiết. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của máy tính và ứng dụng đáng nể của thiết bị này trong đời sống, công việc hiện nay thì hầu hết các công việc đều được thực hiện trên máy tính kể cả việc lên danh sách – tích note các đầu việc. Vậy nên không có gì là khó hiểu khi hàng ngày đều có rất nhiều người dùng tìm kiếm các cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10.

Để thuận tiện hơn cho người dùng, bài viết dưới đây sẽ được dành để tổng hợp các cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10 thông dụng và phổ biến nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi muốn tìm kiếm cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10. 

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Những lý do nên sử dụng ghi chú Sticky Notes cho máy tính.

Trước đây khi máy tính chưa có sự phát triển mạnh mẽ, thì người dùng thường sử dụng các hình thức khác như ghi chú ra giấy hoặc tự mình ghi nhớ các công việc cần làm. Tuy nhiên, khi máy tính trở nên phổ biến hơn thì việc ghi chép ra giấy hay tự ghi nhớ đã không mang đến sự khả dụng bằng việc sử dụng ghi chú Sticky Notes trực tiếp cho máy tính. Những lý do mà người dùng thích sử dụng tính năng Sticky Notes trên máy tính có thể kể đến như:

 • Giúp người dùng có thể ghi lại, lưu trữ các thông tin, công việc, lịch trình, sự kiện… quan trọng, nhanh chóng, đơn giản.
 • Sticky Notes mang đến sự hứng khởi với những tính năng đa dạng, thông minh.
 • Thu hút người dùng với các tùy chọn tuyệt vời của định dạng, kiểu chữ, phông màu…
 • Giúp người dùng tiết kiệm thời gian một cách tối đa.
 • Tiện dụng, an toàn, và dễ sử dụng.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cách tạo Sticky Note trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10 ngay trên phần mềm Sticky Notes của Windows.

Nếu bạn là người dùng máy tính chuyên nghiệp sẽ biết được Microsoft Office cũng trang bị cho các phiên bản Windows 7/8.1/10 một ứng dụng để người dùng có thể ghi chú mang tên Sticky Notes. Với ứng dụng này thì người dùng có thể mở, khởi tạo ghi chú nhanh chóng ngay trên màn hình máy tính dưới dạng văn bản. Bên cạnh đó ứng dụng này còn xuất hiện dưới dạng hình ảnh cùng nhiều màu sắc đa dạng bắt mắt rất được lòng người sử dụng.

Các bước tạo Sticky Notes bằng ứng dụng Sticky Notes của Windows:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng ghi chú Sticky Notes trên máy tính bằng cách nhấp chuột vào Start và tìm kiếm từ khóa Sticky Notes. Ứng dụng Sticky Notes sẽ hiện ra trên màn hình.

Bước 2: Tiếp tục tạo ghi chú bằng việc nhấp vào mục New Note.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Bước 3: Bạn tạo ghi chú và sửa định dạng chữ trong ghi chú bằng các tính năng của định dạng được cài đặt trong ứng dụng. Nếu muốn bôi đậm thì bạn chọn chữ B, nếu muốn gạch chân thì chọn biểu tượng chữ U … Thao tác giống như bạn soạn thảo văn bản trên Word.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cách tạo Shortcut cho Sticky Notes trên máy tính Windows 7/8.1/10.

Khi đã biết cách tạo Sticky Notes trên máy tính Windows 7/8.1/10 thì bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để tạo Shortcut cho ứng dụng. Việc tạo Shortcut sẽ giúp người dùng sử dụng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải lên màn hình Desktop, trong các tùy chọn xuất hiện bạn chọn tiếp vào New, và tiếp tục lựa chọn vào mục Shortcut.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ nhìn thấy yêu cầu địa chỉ để lưu shortcut. Bạn nhập địa chỉ như hình dưới. Sau đó nhấn chọn Next. 

C:\Windows\System32\StikyNot.exe

 

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Bước 3: Đây là bước bạn tạo tên cho shortcut của mình. Trên màn hình hiển thị bạn nhìn thấy ô Type a name for this shortcut, hãy điền một cái tên bất kỳ mà bạn muốn vào mục đó. Sau đó bạn nhấn Finish để hoàn thành. 

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cuối cùng bạn cũng đã tạo xong shortcut cho Sticky Notes, bạn có thể sử dụng luôn nếu bạn muốn.

Cách sử dụng ứng dụng Sticky Notes trên máy tính.

Sau khi bạn đã tạo Sticky Notes trên máy tính Win 7/8.1/10 trên máy tính thì có thể sử dụng để lưu các ghi chú cần thiết cho công việc. Có một số những cách sử dụng ứng dụng Sticky Notes trên máy tính mà bạn nên biết để việc sử dụng được thuận tiện và đơn giản hơn.

 • Khi bạn muốn tạo nhiều Sticky Notes thì bạn nhấn vào biểu tượng dấu + để tạo. Hoặc bạn cũng có thể nhấn đồng thời tổ hợp Ctrl + N.
 • Sticky Notes là một ứng dụng khá được lòng người sử dụng bởi dù chỉ với kích thước nhỏ gọn tuy nhiên ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng đầy đủ các tính năng định dạng như trong Word hay Excel. Vậy nên bạn có thế sử dụng các phím tắt sau trong quá trình sử dụng:

Ctrl + B: Chữ in đậm.

Ctrl + I: Chữ in nghiêng.

Ctrl + U: Chữ gạch chân.

Ctrl + Shift + A: Chuyển chữ thường sang chữ HOA.

Ctrl + L: Căn chỉnh lề sang bên trái.

Ctrl + R: Căn chỉnh lề sang bên phải.

Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa

Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ chữ.

Ctrl + Shift + <: Giảm kích thước của chữ.

Ctrl + 1: Khoảng cách giữa các dòng đơn.

Ctrl + 2: Khoảng cách giữa các dòng đôi.

Ctrl + 5: Căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng là 1.5

 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể soạn thảo ghi chú trên Word với phông chữ Times New Roman rồi copy lại Paste vào Sticky Notes là được.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Các tùy chỉnh và chèn ảnh ấn tượng trên Sticky Notes.

Bên cạnh những phím tắt định dạng trong ứng dụng Sticky Notes như trên thì người dùng có thể sử dụng các mẹo dưới đây để việc tùy chỉnh và chèn ảnh trên Sticky Notes trở nên nhanh chóng và thú vị hơn.

 • Tùy chỉnh kích thước văn bản của Sticky Notes

Mẹo tùy chỉnh này sẽ giúp bạn căn chỉnh kích thước ghi chú trên Sticky Notes theo kích thước mà mình mong muốn. Nếu kích thước ghi chú quá lớn thì bạn có thể căn chỉnh nhỏ lại và ngược lại.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần: Mở ghi chú Sticky Notes lên, sau đó bạn di chuyển chuột tới 1 góc hoặc một cạnh của bản ghi. Bạn căn sao cho trên màn hình xuất hiện biểu tượng con trỏ chuột có 2 đầu mũi tên như hình dưới. Bạn chỉ cần nhấn giữ chuột và điều chỉnh kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo mục đích sử dụng. 

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

 • Chèn thêm ảnh vào từng ghi chú.

Đây có lẽ là tính năng được nhiều người dùng trẻ yêu thích nhất, bởi việc có thể chèn ảnh cho mỗi ghi chú nhỏ sẽ mang đến màu sắc và sự sinh động cho ghi chú.

Cách thực hiện khá đơn giản: Đầu tiên bạn mở ghi chú Sticky Notes trên máy tính sau đó bạn tìm biểu tượng bức tranh ở cuối mỗi ghi chú. Tiếp đến bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng đó, các bức ảnh được lưu trong máy tính của bạn sẽ xuất hiện trong mục tùy chọn. Bạn lựa chọn lấy ảnh mà mình muốn chèn, sau đó nhấn vào Open. Ảnh mà bạn chọn sẽ được xuất hiện trong ghi chú ngay sau đó.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

 • Cách đổi màu ghi chú Sticky Notes.

Nếu bạn muốn lựa chọn màu sắc khác cho ghi chú thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên bạn mở ghi chú Sticky Notes mà bạn muốn thay đổi màu sắc. Trên góc phải của ghi chú bạn nhìn thấy biểu tượng dấu 3 chấm “…”. Bạn nhấp lựa chọn vào biểu tượng đó, bảng màu sắc sẽ xuất hiện. Trong đó có khá nhiều màu sắc thông dụng. Nếu yêu thích màu sắc nào thì bạn chỉ cần nhấp chuột lựa chọn vào màu đó, ngay lập tức ghi chú sẽ đổi màu.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cách thêm hoặc xóa ghi chú Sticky Notes trên máy tính.

Cách thêm hoặc xóa ghi chú trên Sticky Notes cũng đơn giản như việc bạn tạo Sticky Notes trên máy tính Win 7/8.1/10. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác dưới đây là có thể thêm hoặc xóa ghi chú trên Sticky Notes.

 • Cách thêm ghi chú khác.

Tại bản ghi chú Sticky Notes bạn đang mở, bên phía trái của ghi chú có biểu tượng dấu +. Bạn nhấp vào biểu tượng đó sẽ thêm được một bản ghi chú mới. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N, cũng giống như trong Word, một bản ghi chú mới sẽ xuất hiện.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

 • Cách xóa ghi chú.

Nếu bạn muốn xóa một bản ghi chú Sticky Notes mà bạn đã tạo trước đó thì có thể làm theo hướng dẫn sau: Bạn mở ghi chú mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm “…” ở góc phải của bản ghi chú. Trong danh sách tùy chọn có mục Delete Note, bạn nhấn vào đó và bản ghi sẽ được xóa ngay lập tức.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Sticky Notes trên máy tính:

Khi sử dụng ứng dụng Sticky Notes trên máy tính thì người dùng nên lưu ý những điều sau:

+ Khi bạn muốn tắt bản ghi chú đang xuất hiện trên màn hình máy tính thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu X. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, Sticky Notes khác với các ứng dụng khác, khi bạn nhấn dấu X có nghĩa là bạn đã xóa hết nội dung của ghi chú trong đó.

+ Nếu bạn muốn vừa tắt ứng dụng, vừa lưu lại nội dung vừa soạn thảo trong Sticky Notes thì bạn thực hiện thao tác: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Sticky Notes trên thanh Taskbar và nhấn tiếp vào Close Windows. Thao tác này sẽ giúp bạn lưu trữ ghi chú, và khi khởi động lại máy tính, ghi chú sẽ xuất hiện trên màn hình thì

+ Khi bạn tắt ghi chú trên màn hình máy tính thì khi khởi động lại máy thì phần ghi chú này sẽ không xuất hiện lại nữa. Nếu bạn muốn bật lại Sticky Notes thì nhấn vào biểu tượng của ứng dụng ở thanh Taskbar là được.

Cách tạo Sticky Notes trên màn hình Desktop Win 7/8.1/10

Trên đây là các thông tin Laptop 3 miền muốn chia sẻ, có thể giúp bạn tạo Sticky Notes trên Win 7/8.1/10 đầy đủ và chi tiết nhất. Ngoài cách sử dụng ứng dụng tạo Sticky Notes trên Win 7/8.1/10 có sẵn trong hệ điều hành, thì bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo Sticky Notes trên Win 7/8.1/10 bằng phần mềm ghi chú khác. Chúc các bạn thành công.

xem thêm >>> Cách Copy Sheet trong Excel vẫn giữ nguyên định dạng, đơn giản, nhanh chóng

Sản phẩm đang khuyến mãi

Giảm 21%
Giảm 2%
Surface pro4 1
24.500.000 
Giảm 13%
OPTIPLEX 790 G860 1
2.600.000 
Giảm 20%
HP 6000 2
1.600.000 
Giảm 4%
Surface pro4 4
23.500.000 
Giảm 23%
OPTIPLEX 390 1
2.990.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Get a weekly email with best free content
Subscribe
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi