Những điều người dùng cần biết về laptop màn hình 4K

Việc sở hữu một sản phẩm laptop màn hình 4K luôn là điều vô cùng thú vị đối với những người yêu công nghệ. Thế nhưng không phải là nó không còn những bất cập có thể dễ dàng cản trở trải nghiệm của bạn. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm và hạn chế của laptop màn hình 4K trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của laptop màn hình 4K

Màn hình lớn hơn

Như bạn có thể biết, kích thước 24-inch được xem là lý tưởng nhất cho những màn hình Full HD. Với bất cứ thứ gì lớn hơn cũng sẽ khiến bạn phát hiện được từng pixel riêng lẻ. Do đó với các màn hình như vậy không phù hợp để xem gần, cũng như xuất hiện một số răng cưa rất khó chịu. 

Tuy nhiên, định dạng 4K lại có thể tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét trên màn hình lớn hơn nhiều mà không có hiện tượng các điểm ảnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Kích thước lý tưởng cho màn hình này hiện đang ở khoảng 27 inch.

Với màn hình lớn hơn và ở độ phân giải 4K, đồng nghĩa bạn có không gian làm việc lớn hơn nhiều mà không bị mất đi độ sắc nét nào. Trên thực tế, một màn hinh 27 inch 4K chắc chắn sẽ có được hình ảnh sắc nét hơn nhiều so với màn hình 24 inch Full HD. Đối trải nghiệm chơi game, nó cũng cho phép bạn xem chi tiết nhỏ tốt hơn và làm giảm đáng kể răng cưa.

laptop màn hình 4K

Phù hợp để chơi game trong thời điểm hiện tại

Những nội dung video hay hình ảnh 4K là còn khá hiếm. Tuy nhiên, nếu như bạn là người dùng thích chơi game trên máy tính thì laptop màn hình 4K chắc chắn là một sự lựa chọn cần thiết. Đặc biệt với những chiếc máy tính bàn màn hình 4K có mức giá khá cao thì laptop với màn hình 4K là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể vừa chơi game với độ phân giải 4K mà lại không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Chỉnh sửa hình ảnh và video

Màu sắc chính xác và màu sắc hỗ trợ trong cùng khoảng thời gian là rất quan trọng độ sắc nét chỉnh sửa cho một bức ảnh. Một màn hình hiển thị 4K để chỉnh sửa ảnh đồng thời kiểm tra các chi tiết tốt của hình ảnh độ phân giải cao là rất quan trọng. Với một chiếc laptop màn hình 4K chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn làm nên những bức ảnh và video thật chất lượng, sống động.

Hạn chế của laptop màn hình 4K

Yêu cầu phần cứng mạnh mẽ

Để chạy được màn hình 4K một các suôn sẻ thì yêu cầu đầu tiên chính là một phần cứng thật mạnh. Hiện tại, các card đồ họa thương mại có khả năng chạy các game AAA mới nhất trong 4K là GTX 1070 và GTX 1080. Cũng như các biến thể Ti của chúng, với các phiên bản mới có thông số kỹ thuật cao hơn cũng đang được đề xuất, nhưng chưa thực sự rộng rãi.

laptop màn hình 4K

Với GTX 1070 Ti, bạn sẽ có thể chạy hầu hết các tựa game với hơn 30 FPS. Trong khi GTX 1080 Ti là GPU duy nhất có khả năng chạy game ở 4K ở tốc độ 60 FPS. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào SLI hoặc CrossFireX để có được khung hình 4K tốt hơn, nhưng đó lại không phải là giải pháp hiệu quả về chi phí trừ khi bạn ghép nối card màn hình 2K mới với card đã sở hữu.

Tương thích chưa tốt

Một điểm bạn cần lưu ý là không phải tất cả các tựa game hoặc chương trình đều hỗ trợ độ phân giải 4K. Điều này đặc biệt đúng đối với các tựa game cũ, bạn sẽ phải được nâng cấp để được hiển thị chính xác trong 4K. Cuối cùng, một hình ảnh 1080p nâng cấp cũng sẽ không bao giờ đạt chất lượng tuyệt đối như một bản gốc 2160p.

Giá cao

Đương nhiên, màn hình 4K thích hợp để chơi game có giá khá cao. Và lưu ý rằng bạn không chỉ cần độ phân giải 4K là đủ. Bạn cũng cần tần số làm tươi cao, thời gian phản hồi thấp và những công nghệ liên quan như NVIDIA G-Sync hoặc AMD FreeSync, cũng như nhiều thứ khác. Điều đó nói rằng, không mong đợi để tìm một laptop màn hình 4K để chơi game tốt với mức giá thông thường tầm dưới 500$. Trừ khi bạn có ý định lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng hoặc chờ mua với mức giá khuyến mãi.

Địa chỉ phân phối laptop màn hình 4K chất lượng cao

laptop màn hình 4K

Nếu đang băn khoăn tìm một địa chỉ phân phối laptop màn hình 4K tốt nhất hiện nay thì Laptop 3 Miền chính là lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn! Đây là đơn vị bán đa dạng thiết bị công nghệ cao, các dòng laptop, linh kiện chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo, uy tín đã được xây dựng từ nhiều năm, chế độ bảo hành hấp dẫn cùng mức giá hợp lý; Laptop 3 Miền chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chiếc laptop màn hình 4K phù hợp nhất!

Hy vọng rằng với những thông tin về laptop màn hình 4K chúng tôi tổng hợp được sẽ hữu ích và giúp các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp cho mình! Liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ https://laptop3mien.vn/ hoặc Zalo để nhận được những hỗ trợ hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Get a weekly email with best free content
Subscribe
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi