Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

Cách Sửa Lỗi Thiếu File *.dll – Lỗi Thiếu File Msvcr110.dll, Winrnr.dll,ws2 32.dll,…

File .dll là gì? Tác dụng của file dll như thế nào

DLL là tên gọi viết tắt của cụm từ Dynamic Link Library – thư viện liên kết động – đây là một thư viện chứa các tập tin có cấu trúc, những hướng dẫn mà các chương trình hoặc là phần mềm khác có thể sẽ gọi đến nó trong quá trình sử dụng để thực hiện một tác vụ nào đó trong máy tính.

Một thư viện động là một tập tin độc lập có thể được cập nhật riêng lẻ mà không làm thay đổi file thực thi *.exe. Như vậy, về cơ bản, file .DLL cũng giống như file EXEs, tuy nhiên các file này được đặt tên khác nhau trong quá trình liên kết.

File .DLL chỉ là công cụ được phát triển để sử dụng mã chia sẻ và dữ liệu, cho phép nâng cấp các chức năng mà không cần phải tái liên kết hoặc tái biên dịch các ứng dụng.

Thư viện động .dll của có tác dụng trong việc hỗ trợ nhiều chương trình và phần mềm khác nhau có thể sử dụng chung một tập tin duy nhất và tận dụng các khả năng của nó cùng một lúc, giúp hệ điều hành giảm thiểu sự trùng lặp của tập tin, giúp nó gọn gàng hơn rất nhiều.

Tại sao máy tính bị lỗi thiếu file .dll?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi bị thiếu file .dll do hệ điều hành Windows lưu trữ một số lượng lớn các tập tin *.dll, tần suất sử dụng những file này rất cao. Các lý do phổ biến dẫn đến lỗi thiếu file dll có thể kể đến như:

Nhiễm những virus, phần mềm độc hại

File DLL bị hỏng do tắt máy đột ngột.

File DLL được chỉnh sửa bởi phần mềm mới.

File DLL biến mất vô tình bị người dùng xóa đi.

Một nguyên nhân khác là do phiên bản file DLL đã lỗi thời, không được cập nhật các chức năng, các bản driver tương thích với hệ điều hành và phần mềm hiện tại hoặc phiên bản file .DLL đang sử dụng chỉ được cung cấp với giới hạn chức năng, không có các phiên bản cập nhật.

Một nguyên nhân ít phổ biến hơn đó là do ổ cứng, thư mục bị lỗi

Dấu hiệu thiếu file dll

Thiếu file DLL là một vấn đề rất phổ biến với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính hệ điều hành Windows thì chắc chắn đã gặp trường hợp xuất hiện thông báo thiếu một file .DDL. Khi  khởi chạy một chương trình thiếu một file DLL, bạn sẽ gặp một cửa sổ pop-up cho biết việc thiếu một file dll cụ thể. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể dẫn đến sự cố khởi động Windows.

Điểm mấu chốt để xử lý vấn đề này là bạn cần đọc lỗi ở cửa sổ popup thông báo lỗi. Thông báo lỗi  thiếu file dll thường có nội dung sau:The code execution cannot proceed because *.dll was not found. Reinstalling the program may fix this problem

hoặc: The program can’t start because .dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.

Ví dụ như trong hình dưới đây thì máy tính đang thông báo lỗi thiếu file winrnr.dll. Thông báo có nội dung: C:/Windows/System32/winrnr.dll is either not designes to run on Windows or it contains an error….

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

 • Thông báo lỗi thiếu file MSVCP71.dll có nội dung: The program can’t start because MSVCP71.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

Khi đã nhận thấy các dấu hiệu máy bị lỗi thiếu file dll, trước khi thực hiện các cách để sửa lôi, bạn nên thực hiện các thao tác sau trước đã:

 • Khởi động lại máy tính: bước căn bản nhất mỗi khi đang sử dụng máy tính mà Gặp lỗi Có thể trong quá trình cài đặt máy tính bị dính lỗi nào đó, khi thực hiện thao tá khởi động lại sẽ giúp xoá lỗi đó đi.
 • Kiểm tra lại máy tính xem có bị thiếu file dll nào không? Mặc dù các file DLL thường được bảo vệ kĩ, tuy nhiên đôi khi ta vẫn bị xoá nhầm file này. Trong trường hợp này, kiểm tra Thùng rác xem, nếu có thì hãy khôi phục lại.
 • Cập nhật Windows những ai đã tắt chế độ tự cập nhật, hoặc lâu rồi chưa cập nhật Windows có thể thử bước này. Sau khi cập nhật, tiến hành khởi động lại xem máy đã hết lỗi chưa nhé.

Nếu đã thử một số thao tác trên mà máy vẫn lỗi, bạn thực hiện giải quyết lỗi thiếu file .dll bằng một trong 2 cách đó là sử dụng phần mềm và không sử dụng phần mềm. Cách Thông thường không sử dụng phần mềm là sao chép lại nội dung thông báo sau đó dán lên công cụ tìm kiếm của Google nhằm tìm ra trang web có cách khắc phục cũng như bổ sung được file DDL bị thiếu. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng khắc phục được lỗi. Tổng hợp một số cách khắc phục lỗi thiếu file dll như sau:

Các cách khắc phục lỗi thiếu file dll không dùng phần mềm

Cách 1: Tắt các chương trình bảo vệ máy tính

Thường khi bạn tải về một chương trình, phần mềm bất kì, gói cài đặt sẽ chứa đủ các tập tin để phần mềm có thể được cài đặt, khỏi chạy và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đôi khi một số tệp tin đó bị các chương trình bảo vệ mà bạn đã cài đặt cho máy tính nhận nhầm đó là phần mềm độc hại, virus và tự động ngăn chặn nó khỏi máy tính hoặc xóa luôn file đó.

Vì vậy, bạn hãy thử tắt, vô hiệu hóa các chương trình bảo vệ máy tính của bạn thử xem. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác bởi rất có thể phần mềm bạn sắp cài đặt có chứa mã độc nhé!

Cách 2: Cài đặt Microsoft Visual C++ mới nhất

Đa số các lỗi thiếu file dll đều bắt nguồn từ Microsoft Visual C ++ – thư viện lập trình hỗ trợ cho sự tương thích và đảm bảo khả năng sử dụng của một phần mềm bất kỳ.

Vì vậy, để khắc phục lỗi thiếu file DDL, việc cài đặt Microsoft Visual C++ phiên bản mới nhất là cần thiết. Bạn tìm và cài đặt Microsoft Visual C++  phù hợp với loại vi xử lý trên máy tính. Sau khi tải về thành công, bạn mở file .exe trong tập tin tải về để bắt đầu cài đặt theo các bước có sẵn rất đơn giản. Việc cài đặt hoàn tất khi có thông báo Setup Successfull, bạn hãy đóng cửa sổ và hãy thử cài đặt lại phần mềm thiếu file DLL xem đã khắc phục được hay chưa.

Cách 3: Tự bổ sung lại file DLL

Một trong các cách hiệu quả để sửa lỗi thiếu file dll đó là bạn Tự bổ sung file DLL bị thiếu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web cung cấp file DDL được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: https://dll-files.com

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

Bước 2: Trong giao diện tại trang chủ, các bạn điền tên file .dll bị thiếu trong thông báo lỗi khi cài đặt vào ô “Search for your missing DLL files” sau đó bấm Enter để tìm kiếm (việc tìm tên file dll bị thiếu đã được hướng dẫn ở trên)

Bước 3: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy tên file DLL của mình ngay tại mục Fileaname hãy chọn vào nó. Ví dụ trong ảnh dưới là kết quả khi điền file MSVCP71.DLL. Bạn bấm vào link ngầm ngay tại file name hiển thị.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

Bước 4: Tại trang mới mở, hãy tắt bỏ quảng cảo, kéo chuột xuống tìm link download. Sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, việc bạn cần làm là hãy chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy tính à 32 bit hay 64 bit.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

Bước 5: Bấm vào chữ Download màu cam, trang tải xuống sẽ mở ra, hãy file tự động tải về và lựa chọn thư mục lưu trữ trên máy tính.

Cuối cùng, bạn giải nén file và sau đó sao chép file .dll đó để dán vào vào thư mục hệ thống. Nếu Windows máy tính bạn đang sử dụng là 32bit, hãy dán nó tại thư mục C:WindowsSystem32. Còn nếu là 64bit hãy dán nó tại thư mục C:WindowsSysWOW64

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn thực hiện khởi động lại máy tính rồi tiến hành kiểm tra lại xem đã sửa được lỗi thiếu file dll hay chưa nhé.

Sửa lỗi thiếu file dll bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ

 • Sửa lỗi thiếu file dll bằng cách sử dụng phần mềm DLL-Files Fixer

Dll-files Fixer là một phần mềm trả phí, được cung cấp bởi chính trang web cung cấp file dll bên trên đã đề cập: www.dll-files.com. Phần mềm này cực kỳ dễ sử dụng. Có thể nỏi đây là phần mềm sửa lỗi thiếu file dll nhanh chóng và dễ dàng nhất.

 • Phần mềm Glarysoft Registry Repair: Glarysoft Registry Repair là phần mềm có thể khắc phục các lỗi DLL như file DLL bị thiếu, bị hỏng hoặc ẩn.
 • SpeedyPC Pro: là một trong những phần mềm sửa lỗi thiếu file DLL tốt nhất cho Windows 10. Đây là một phần mềm trả phí tuy nhiên có hỗ trợ dùng thử 30 ngày, phần mềm có thể quét và sửa file DLL bị mất hoặc hỏng.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

 • Free DLL Fixer: là phần mềm hỗ trợ sửa lỗi thiếu DLL có dung lượng nhẹ. ƯU điểm của nó còn là phần mềm miễn phí và có thể hỗ trợ tự động quét các file DLL hỏng hoặc bị thiếu và tự động tải nó từ Internet.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

 • SS Registry Fixer: là phần mềm rất hữu ích, có thể này hỗ trợ xóa các tập tin rác, bộ nhớ cache, lịch sử, sửa lỗi registry và tất nhiên là cả các lỗi về file DLL. Phần mềm này có thể tự động phát hiện các DLL bị hỏng, thiếu trong máy tính tự và sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Ccleaner

Chắc hẳn, phần mềm này không còn xa lạ với người sử dụng máy tính. CCleaner là một trong những phần mềm tốt nhất và được đánh giá cao nhất hiện có. CCleaner là một phần mềm có thể cài đặt, tương thích với hầu hết mọi phiên bản Windows và hỗ trợ người dùng rất rất nhiều tính năng hữu ích. Ngoài việc dọn các file rác vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả, phần mềm CCleaner còn được có thể hỗ trợ sửa các lỗi DLL khác nhau. Đừng bỏ qua phần mềm này cho máy tính của bạn nhé.

Cách sửa lỗi thiếu file *.dll – Lỗi thiếu File MSVCR110.dll, winrnr.dll,WS2_32.dll,…

 • System File Checker hay còn được gọi là tiện ích SFC. Đây là một công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điêu hành Windows 10. Nó có tác dụng kiểm tra và khắc phục các sự cố liên quan đến nhiều file hệ thống khác nhau trong đó có cả sửa lỗi về file dll bị thiếu, bị hỏng.

Việc thiếu file dll vô cùng phổ biến, rất dễ gặp phải. Bài viết trên Laptop3mien đã cung cấp rất nhiều thông tin để có thể  khắc phục lỗi này cho máy tính! Chúc các bạn thao tác thành công!

Sản phẩm đang khuyến mãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *